Cloud Hosting là gì? Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting

Khi tìm kiếm thông tin về dịch vụ website, có thể bạn đã bắt gặp thuật ngữ Cloud Hosting. Vậy, Cloud Hosting là gì và những lợi ích của nó mang lại cho người sử dụng ra sao? Cùng tìm hiểu sâu hơn trong bài viết này nhé!

Cloud Hosting là gì?

Trước khi đi vào tìm hiểu khái niệm cloud hosting là gì, chúng ta hãy phân tích từng chữ trong cụm từ này.

 Cloud ở đây chính là Cloud Computing, tức là điện toán đám mây. Đây là mô hình cung cấp các tài nguyên máy tính phù hợp với nhu cầu người dùng thông qua Internet. Các dịch vụ ở đây bao gồm máy chủ, lưu trữ, phần mềm,…

 Hosting là một dịch vụ cung cấp không gian lưu trữ giúp bạn đăng tải dữ liệu, xuất bản website, hoặc ứng dụng trên internet. 

Cloud Hosting là gì?

Cloud Hosting là gì? Vậy, cloud hosting là gì? Cloud hosting chính là dịch vụ lưu trữ các ứng dụng và website trên công nghệ điện toán đám mây.

 Không giống như giải pháp lưu trữ truyền thống, cloud hosting không được triển khai trên một máy chủ duy nhất. Thay vào đó, một mạng lưới các máy chủ đám mây vật lý và ảo được kết nối lưu trữ ứng dụng hoặc website, qua đó đảm bảo tính linh hoạt và khả năng mở rộng cao hơn.

Các thông số cần biết về Cloud Hosting là gì?

Khi quyết định mua cloud hosting, bạn cần lưu ý đến các thông số quan trọng của nhà cung cấp dịch vụ đưa ra. Một số thông số cơ bản phải kể đến như:

 • Disk Space: Đây là thuật ngữ chỉ sức chứa dung lượng của hosting. Tùy thuộc vào gói dung lượng mà bạn lựa chọn sẽ có sức chứa khác nhau. Dung lượng càng lớn sẽ giúp bạn thoải mái download hoặc upload dữ liệu trong giới hạn cho phép của dịch vụ.
 • Bandwidth: Hay băng thông chính là tổng lưu lượng upload và download file của hosting trong mỗi tháng. Số lượng băng thông có giới hạn trong mỗi tháng. Do đó, bạn cần tính toán sao cho phù hợp để tránh bị gián đoạn do vượt quá băng thông.
 • Parked Domain: Đây là số tên miền chạy cùng lúc với tên miền chính. 
 • Addon Domain:  Đây là một loại tên miền được thêm vào hosting của bạn, có chức năng như tên miền chính. Addon Domain sẽ tạo thêm thư mục trên hosting mỗi khi bạn thêm một tên miền mới. 
 • Subdomain: Gọi là tên miền con không giới hạn, bạn có thể tạo bao nhiêu tùy thích.
 • Email: Khi mua gói cloud hosting bạn sẽ được cung cấp tên miền email khả dụng. Số lượng email tùy thuộc vào gói dịch vụ mà bạn đăng ký.

Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting

Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting là gì?
Lợi ích khi sử dụng Cloud Hosting là gì?

An toàn bảo mật

 Khi sử dụng cloud hosting, nếu xảy ra sự cố về máy chủ bao gồm lỗi phần cứng hoặc quá tải hệ thống thì website của bạn cũng không bị ảnh hưởng. Bởi vì cloud hosting sẽ tự động di chuyển sang một máy chủ khác trong cùng hệ thống để tiếp tục hoạt động. 

Dễ dàng mở rộng tài nguyên máy chủ

 Với dịch vụ lưu trữ đám mây, bạn sẽ dễ dàng mở rộng tài nguyên máy chủ khi có nhu cầu.

 Đối với hầu hết các máy chủ đám mây, bạn sẽ có quyền truy cập vào trang quản lý để xem hiệu suất website của mình trong thời gian thực. Bạn có thể chủ động tăng hoặc giảm tài nguyên máy chủ ngay tại chỗ mà không cần phải chờ đợi nhà cung cấp dịch vụ phê duyệt.

Thời gian hoạt động và tính khả dụng cao

 Khi sử dụng các hệ thống hosting khác, thời gian hoạt động (Uptime) của website phụ thuộc vào môi trường máy chủ vật lý. Nếu máy chủ vật lý không được kết nối với Internet thì website của bạn cũng ngoại tuyến.

 Trong khi đó, cloud hosting đảm bảo uptime cao, hiếm khi bị downtime. Bởi vì website của bạn được sử dụng tài nguyên của nhiều máy chủ, nên khi máy chủ ngoại tuyến hoặc đang gặp sự cố kỹ thuật thì website của bạn chỉ cần chuyển sang một máy chủ khác để tiếp tục hoạt động.

 Ngoài ra, với khả năng mở rộng tài nguyên máy chủ theo yêu cầu, website của bạn sẽ không bị gián đoạn do tình trạng lưu lượng truy cập tăng đột biến.

Sao lưu và dự phòng

 Khi sử dụng cloud hosting, bạn có thể hoàn toàn an tâm khi mọi dữ liệu sẽ được sao lưu và dự phòng. Khi có sự cố xảy ra máy chủ có thể tải một phiên bản đầy đủ ngay lập tức, đảm bảo không gây bất cứ sự trì trệ nào.

Cơ cấu giá linh hoạt

Hầu hết các kiểu lưu trữ khác, bạn phải trả một mức phí hàng tháng bất kể bạn có sử dụng tất cả các tài nguyên máy chủ hay không. Với cloud hosting, bạn chỉ phải trả tiền cho những gì bạn sử dụng.

 Ví dụ, trong trường hợp website của bạn có lượng truy cập lớn bất thường, bạn chỉ cần tăng quy mô tài nguyên của mình trong thời gian lưu lượng truy cập tăng. Sau đó, khi mức lưu lượng truy cập trở lại bình thường thì chỉ cần giảm tài nguyên mà không cần phải nâng cấp hoàn toàn gói dịch vụ sử dụng.

Khi nào nên sử dụng Cloud Hosting?

Cloud hosting là một giải pháp lưu trữ rất linh hoạt, phù hợp các công ty, doanh nghiệp hay cá nhân yêu cầu hiệu suất cao, băng thông và thời gian hoạt động 24/7.

Cloud hosting cũng rất phù hợp với các tổ chức, doanh nghiệp cần mở rộng tài nguyên máy chủ của họ khi thấy cần thiết mà không gặp bất kỳ sự gián đoạn nào. Ngoài ra, cloud hosting còn phù hợp với những blogger sở hữu website có lưu lượng truy cập cao.

Đơn vị cung cấp dịch vụ hosting uy tín hiện nay

Trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ cloud hosting nói riêng và dịch vụ hosting nói chung, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng đảm bảo uy tín.

Hosting giá rẻ Vietnix chỉ từ 5.000đ/tháng

Hosting giá rẻ Vietnix chỉ từ 5.000đ/tháng

Để giúp các bạn tiết kiệm được thời gian lựa chọn chúng tôi xin giới thiệu đến bạn công ty Vietnix. Đây là nhà cung cấp hosting tốt nhất Việt Nam. Dịch vụ hosting tại Vietnix sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật có thể kể đến đó là:

 • Gói dịch vụ hosting đa dạng với mức chi phí hợp lý, phù hợp cho nhiều nhu cầu của các khách hàng khác nhau như gói Hosting Giá Rẻ chỉ từ 5,000đ/tháng, Hosting Cao Cấp chỉ từ 39,000đ/tháng, Business Hosting (Hosting doanh nghiệp) chỉ từ 149,000đ/tháng. 
 • Hosting của Vietnix sử dụng 100% ổ cứng NVMe/SSD cùng công nghệ LiteSpeed Enterprise, giúp nâng cao hiệu suất hoạt động, tăng tốc website nhiều lần, góp phần gia tăng thứ hạng của website trên công cụ tìm kiếm. Nhờ đó, việc kinh doanh của bạn thêm thuận lợi và đạt hiệu quả cao hơn.
 • Hosting của Vietnix được tích hợp sẵn công nghệ chống DDoS được phát triển độc quyền hàng đầu tại Việt Nam, giúp bảo vệ hệ thống toàn diện, đứng vững trước mọi cuộc tấn công.
 • Tích hợp các công nghệ CloudLinux, Imunify360, Jetbackup,… giúp bảo mật thông tin toàn diện, chống lại các cuộc tấn công và đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Khi đăng ký hosting tại Vietnix, bạn còn được tặng chứng chỉ SSL miễn phí được cấp phát bởi nhà cung cấp Sectigo hoặc Let’s Encrypt.
 • Bộ phận hỗ trợ kỹ thuật được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, 100% được chứng nhận bởi cPanel, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng 24/7.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Công ty Cổ phần Giải pháp và Công nghệ Vietnix

Địa chỉ: 647 Lý Thường Kiệt, P. 11, Q. Tân Bình, TP.HCM

Website: https://vietnix.vn/

Hotline: 070 88 44444

Email: sales@vietnix.com.vn
Xem thêm bài : Thiết kế website
Xem thêm bài : Thiết kế app
Xem thêm bài : báo giá app

Bài viết liên quan